Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười tại Hữu Lũng

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 69 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 25/9/2015 đại biểu Quốc hội Nông Thị Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Hoà Thắng và xã Hoà Lạc, huyện Hữu Lũng để thông báo nội dung kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIII với cử tri và nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri với Quốc hội Chính phủ và các cơ quan hữu quan.

ĐBQH Nông Thị Lâm lắng nghe ý kiến cử tri

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIII dự kiến sẽ khai mạc ngày 20/10 và kết thúc ngày 30/11/2015, kỳ họp sẽ thông qua 17 dự án luật và 2 nghị quyết; cho ý kiến vào 09 dự án luật. Kỳ họp xem xét các báo cáo của Chính phủ về các nội dung kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước, chương trình mục tiêu Quốc gia. Cho ý kiến về các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2011-2015, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Xem xét các báo cáo công tác của Chánh án Toà án nhân dan tối cao, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao, báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; các báo cáo của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Dân tộc và các Uỷ ban của Quốc hội.

Cũng tại kỳ họp này Quốc hội sẽ thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia, bầu chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, Tổng thư ký Quốc hội; quyết định ngày bầu cử toàn quốc đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Ngoài làm việc tại hội trường, có 9 buổi đại biểu Quốc hội thảo luận tại Tổ, 2 buổi tại hội trường và có 8 buổi được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Phát biểu tại các hội nghị tiếp xúc, cử tri kiến nghị nhà nước tăng cường cải cách hành chính trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để rút ngắn thời gian cho cá nhân, tổ chức.  Tăng cường đầu tư cho hệ thống lưới điện để giảm giá điện đến người tiêu thụ. Cử tri đề nghị việc thu bảo hiểm y tế cho học sinh nên chia làm hai đợt để giảm gánh nặng cho phụ huynh và có thể cho mua theo hộ gia đình để giảm mức đóng.

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được lãnh đạo huyện, xã và đại diện lãnh đạo Ngân hàng nhà nước tỉnh và Công ty Điện lực lạng Sơn giải đáp trực tiếp.

Thay mặt cho Đoàn ĐBQH tỉnh bà Nông Thị Lâm đã giải đáp các ý kiến của cử tri, tiếp thu để phản ánh tại kỳ họp Quốc hội.

Nguyễn Đặng Ân