Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Lạng Sơn

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 152 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ chín, Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2015, bà Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Chu Đức Quang, Phó trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại khối 9, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Chu Đức Quang, đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tới toàn thể cử tri nội dung, kết quả kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tại kỳ họp.

Bà Nông Thị Lâm TXCT tại thành phố Lạng Sơn

Trong buổi tiếp xúc cử tri việc bồi thường, tái định cư công trình đường dẫn cầu 17/10, được nhiều cử tri phản ánh và đề nghị cơ quan chức năng cần phải tổ chức một cuộc thanh tra, kiểm tra làm rõ về việc bồi thường, đền bù, tái định cư cho các hộ gia đình có đất bị thu hồi phải đúng quy định của nhà nước thỏa đáng, hợp lòng dân; cử tri cũng yêu cầu cấp đất tái định cư tại chỗ; cử tri đề nghị cần giải quyết dứt điểm các công trình đã có quy hoạch cách đây từ lâu nhưng không tiến hành thi công; cử tri đề nghị ngành chức năng cần kiểm tra chất lượng giống cây trồng bán ra trên thị trường cho bà con nông dân hiện nay không đảm bảo.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Chi Lăng thành phố Lạng Sơn. Tại đây cử tri phấn khởi chúc mừng kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII thành tốt đẹp và cử tri cũng bày tỏ nhiều băn khoăn đề nghị Chính phủ, bộ ngành cần có những biện pháp, chỉ đạo kịp thời trong việc tái cơ cấu các doanh nghiệp; vấn đề đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, cần có định hướng cho nông dân trong việc nuôi trồng, sản xuất; chất lượng giáo dục cần thanh, kiểm tra chặt chẽ; việc thu phí bảo trì đường bộ đề nghị cần làm rõ vì hiện nay có nơi thu, nơi không thu loại phí này.

Tại các buổi tiếp xúc, bà Nông Thị Lâm đại diện cho Đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp thu, giải đáp nội dung một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Theo quy định các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp gửi tới Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết

Tại mỗi điểm tiếp xúc cử tri Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng 02 suất quà cho gia đình chính sách.

Đàm Huyền