Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 103 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Từ ngày 01/12 đến ngày 16/12/2015, bà Trần Thị Hoa Sinh, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc với cử tri 12 xã, phường trên địa bàn các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng và thành phố Lạng Sơn.

Bà Trần Thị Hoa Sinh, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII.

Tại các buổi tiếp xúc, bà Trần Thị Hoa Sinh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII. Theo đó, từ ngày 20/10 đến ngày 27/11/2015, kỳ họp thứ mười của Quốc hội đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Quốc hội đã dành phần lớn thời gian thảo luận, xem xét, thông qua 16 luật, 16 nghị quyết và cho ý kiến về 10 dự án luật khác, có 4.492 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới kỳ họp Quốc hội về phát triển kinh tế- xã hội; về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; về giáo dục- đào tạo việc làm; về lĩnh vực đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường; về lĩnh vực giao thông, vận tải và an toàn giao thông; về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội và khiếu nại tố cáo; có 140 câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội gửi đến Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Trưởng ngành trả lời làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm.

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp, cử tri các xã, phường đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp, đồng thời đề nghị nhà nước tiếp tục quan tâm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo bên vững; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó đặc biệt là cải tạo, nâng cấp lưới điện, hệ thống giao thông, kênh mương thuỷ lợi; đầu tư xây dựng, nâng cấp phòng học, nhà công vụ cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trạm y tế xã; quan tâm thực hiện kịp thời chính sách đối với người có công với Cách mạng, bố trí tạo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Trần Thị Hoa Sinh và lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo địa phương đã trả lời, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Hoàng Kim Vân