Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2012 – 2017

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 97 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 17 tháng 7 năm 2015, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đến dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo chuyên trách các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh.

Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn giai đoạn 2012 – 2015 và Chương trình hoạt động công đoàn cơ sở giai đoạn 2015- 2017. Trong giai đoạn 2012 – 2015 Ban Chấp hành công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở, kịp thời tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch của công đoàn cấp trên, tranh thủ sự chỉ đạo của chi bộ, thường xuyên phối hợp với chính quyền, tăng cường vận động đoàn viên, CBCCLĐ tham gia tích cực các hoạt động phong trào của công đoàn nên đã đạt được những kết quả nhất định. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, CBCCLĐ được thực hiện thường xuyên, đã triển khai các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước đến toàn thể CBCCLĐ đảm bảo kịp thời. Hoạt động công đoàn gắn với hoạt động chuyên môn góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Từ năm 2012 đến 2014, Công đoàn cơ sở Văn phòng luôn đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”…

Sau khi nghe Báo cáo, các đoàn viên công đoàn đã thảo luận và thống nhất cao với những kết quả đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên để kết quả đạt cao hơn nữa trong thời gian tới các ý kiến đề nghị các chỉ tiêu phấn đấu cần sát với tình hình thực tế của cơ quan; đề nghị BCH Công đoàn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho CBCCLĐ Văn phòng; quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng đào tạo cho CBCCLĐ; đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong cơ quan.

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, UVTT HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hậu đánh giá cao những kết quả đã đạt trong nửa nhiệm kỳ vừa qua của CĐCS. CĐCS đã quan tâm đời sống của đoàn viên công đoàn như tổ chức sinh nhật, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hiếu hỷ, động viên, khen thưởng con em CBCCLĐ kịp thời nhân các dịp kết thúc năm học, lễ tết…; công tác nữ công hoạt động tích cực, hiệu quả, công tác phát triển Đảng viên được quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có một số hạn chế như công tác tuyên truyền chưa được thực hiện thường xuyên; một số đoàn viên chưa sử dụng hiệu quả thời gian làm việc. Đối với phương hướng trong nửa nhiệm kỳ còn lại đề nghị đề ra phương hướng hoạt động cụ thể, kế hoạch tổ chức các cuộc sinh hoạt chuyên đề để CBCCLĐ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, học tập, nghiên cứu.

Để kiện toàn Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2012- 2017, Hội nghị đã bầu bổ sung 02 Uỷ viên Ban Chấp hành.

Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị giữa nhiệm kỳ Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2012- 2017 với các chỉ tiêu: 100% đoàn viên công đoàn được triển khai kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các văn bản của công đoàn cấp trên; 90% trở lên cán bộ CĐCS, CBCCLĐ được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; 95% trở lên đoàn viên, CBCCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 80% trở lên nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; giữ vững danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

Phương Việt Thuận