Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 77 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 04/5/2015, Chi bộ cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, góp phần xây dựng đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh trong sạch, vứng mạnh”. Đồng chí Vũ Văn An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan dự và chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh đại hội (ảnh: Quốc Khánh)

Là tổ chức cơ sở đảng lãnh đạo cơ quan có chức năng, nhiệm vụ chính là nghiên cứu tổng hợp, tham mưu giúp việc và tổ chức phục vụ mọi hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh, các cơ quan Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; chi bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo chính trị, an ninh, quốc phòng; công tác tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ; lãnh đạo các đoàn thể chính trị – xã hội; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Báo cáo chính trị của Đại hội nêu rõ nhiệm kỳ qua, chi bộ đã phối hợp chặt chẽ với Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh, thủ trưởng cơ quan văn phòng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng phát huy truyền thống đoàn kết và những kết quả, thành tích đã đạt được của nhiệm kỳ trước, tích cực chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu thực hiện phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Đại hội cũng xác định phương hướng nhiệm kỳ tới phấn đấu hằng năm chi bộ giữ vững danh hiệu “ Trong sạch, vững mạnh ”; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 03 đảng viên mới và số đảng viên kết nạp trong độ tuổi Đoàn thanh niên chiếm tỷ lệ từ 40 – 50%. Phấn đấu hằng năm, cấp ủy chi bộ tổ chức kiểm tra chuyên đề được 01 lần; đảm bảo 100% đảng viên được giám sát thường xuyên;  đảm bảo 100% các đoàn thể chính trị – xã hội đạt vững mạnh, phấn đấu trong cả nhiệm kỳ cơ quan đạt chuẩn văn hóa, cơ quan an toàn, xếp loại cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; cử được 02 cán bộ, đảng viên đi học chính trị chương trình cao cấp; cử 05 công chức tham gia bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên, chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp. Đảm bảo 100% cán bộ lãnh đạo, quản lý đều được qua các lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, kiến thức quốc phòng- an ninh theo quy định; 100% cán bộ lãnh đạo, quản lý tham dự các lớp bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ do Trung ương, tỉnh tổ chức. Tổ chức 03 lớp bồi dưỡng về kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và bầu Ban chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII.

Nguyễn Đặng Ân