Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai, 2022 178 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 38/KH-HĐND-PC ngày 18/01/2022 của Ban Pháp chế HĐND tỉnh về khảo sát tình hình chấp hành pháp luật và các giải pháp trong đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật, tội phạm, việc xem xét rút ngắn thời gian thử thách đối với người chấp hành án, ngày 16/3/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát tại phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn.

Theo Báo cáo số 23/BC-UBND ngày 15/02/2022 của UBND phường Chi Lăng, hiện phường có gần bốn nghìn hộ với trên mười sáu nghìn nhân khẩu. Thời gian qua, Phường đã tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa, tổ chức đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tham mưu giải quyết các mâu thuẫn tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Đến nay, trên địa bàn Phường không có điểm nóng về an ninh trật tự, Phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” trên địa bàn ngày một phát triển sâu rộng. Mô hình “Phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên, tội phạm liên quan đến bạo lực gia đình, tội phạm mua bán người” tiếp tục được duy trì, thực hiện có hiệu quả. Qua đó góp phần tích cực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi khảo sát, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả của Phường Chi Lăng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời đề nghị phường tiếp tục tăng cường lãnh đạo chỉ đạo thực hiện phòng chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật; tích cực tham mưu cho thành phố các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức. Quan tâm giáo dục, cảm hóa đối tượng tái hòa nhập cộng đồng.

Dương Thanh Thúy