Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 và kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai, 2022 127 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 18/10/2022, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài  chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Nội vụ; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị liên tịch đã thống nhất tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận về các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan liên quan theo quy định; 20 tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; thông qua 21 nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Dự kiến kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 09-10/12/2022.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh phát bểu kết luận Hội nghị

Cũng tại hội nghị này, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã thống nhất tổ chức việc tổ chức kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh để xem xét, quyết định theo thẩm quyền về các nội dung có tính chất cấp bách, phát sinh giữa 2 kỳ họp thường lệ, đó là các tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh: (1) Về quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Mở rộng đường vận chuyển hàng hoá chuyên dụng mốc 1119 -1120 cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc. (2) Về quy định mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thực hiện một số nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. (3) Về quy định một số mức hỗ trợ phát triển sản xuất thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. (4) Quy định tỷ lệ số lượng dự án thực hiện đầu tư xây dựng theo cơ chế đặc thù thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 tỉnh Lạng Sơn. (5) Về điều chỉnh một số nội dung của Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 07/7/2022 của HĐND tỉnhKỳ họp chuyên đề sẽ được tổ chức vào ngày 21/11/2022.

Vương Huy