Hoạt động về nguồn của Ban Pháp chế HĐND tỉnh

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai, 2022 133 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 02/4/2022, nhằm hướng đến kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2021), Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức đoàn công tác do đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đến viếng thăm và thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Người tại Khu di tích lịch sử K9-Đá Chông, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Kế hoạch số 51-KH/TU, ngày 11/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Học tập, nghiên cứu Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông – K9 là một địa danh lịch sử văn hóa cách mạng. Nơi đây từng là căn cứ địa, nơi làm việc của Bác Hồ và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đồng thời là nơi lưu giữ thi hài của Bác thời gian từ năm 1969 đến năm 1975. Hiện nay, khu di tích K9 không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị, văn hóa mà còn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Tại Khu di tích K9, Đoàn công tác của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức dâng hương Bác. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các thành viên trong Đoàn công tác đã bày tỏ sự kính trọng và tự hứa sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng; đẩy mạnh việc thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau khi làm lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã tham quan Khu di tích K9 – nơi Bác Hồ đã sống, làm việc và cũng là nơi giữ gìn thi hài của Người trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Đồng chí Đoàn Thị Loan cũng thay mặt Đoàn tặng quà thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đá Chông.

Việc tổ chức dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công ơn Bác Hồ tại Khu di tích K9 của Ban Pháp chế HĐND tỉnh là hoạt động về nguồn có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực đối với các cán bộ, công chức cơ quan HĐND tỉnh, nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ kính yêu. Qua đây tạo động lực thúc đẩy để cán bộ, công chức, người lao động cơ quan HĐND tỉnh tiếp tục quyết tâm thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác

Vương Huy