Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri định kỳ sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tại huyện Tràng Định và huyện Cao Lộc

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai, 2021 74 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri định kỳ sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn, ngày 22/11 và ngày 23/11/2021, các đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, ĐBQH tỉnh Lạng Sơn; ông Triệu Quang Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Lưu Bá Mạc, Trưởng Phòng Quản lý công nghệ và đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh và bà Chu Thị Hồng Thái, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã đến tiếp xúc cử tri tại cụm 7 xã: Tân Tiến, Kim Đồng, Cao Minh, Khánh Long, Vĩnh Tiến, Tân Yên, Đoàn Kết của huyện Tràng Định và cụm 3 xã: Cao Lâu, Xuất Lễ và Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc.

ĐBQH tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc cử tri tại cụm xã Tân Tiến, huyện Tràng Định ngày 22/11/2021

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN cấp huyện nơi ĐBQH tỉnh đến tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, phổ biến các luật, nghị quyết và những quyết định mà Quốc hội đã thông qua đến cử tri. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 16,5 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV, cử tri các địa phương đã quan tâm, kiến nghị, phản ánh một số nội dung đến Đoàn ĐBQH tỉnh như: công tác giao đất, giao rừng, cần có cơ chế chính sách đặc thù về cải tạo đất rừng tự nhiên nghèo kiệt phù hợp với các địa phương; chính sách bảo hiểm y tế đối với hộ nghèo và người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn; chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức công tác tại khu vực biên giới, quan tâm điều chỉnh độ tuổi lao động đối với giáo viên mầm non; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới; hỗ trợ phủ sóng viễn thông đến các khu vực vùng xa; quan tâm cải tạo, hỗ trợ lưới điện, xây dựng giao thông nông thôn các thôn, xã khó khăn.

Qua nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện Tràng Định, Cao Lộc đã trao đổi, trả lời các kiến nghị liên quan đến ngành và địa phương thuộc thẩm quyền.

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, ông Triệu Quang Huy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã phân tích, làm rõ một số nội dung kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương để tổng hợp, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội; chuyển tới các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ở địa phương những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương theo quy định.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thay mặt Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã trao tặng, hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết trị giá năm trăm triệu đồng cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại huyện Tràng Định.

Thanh Thúy