Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa 13 tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 90 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 30/6/2015, bà Trần Thị Hoa Sinh, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc với cử tri Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Bà Trần Thị Hoa Sinh, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII (ảnh: Quốc Khánh)

Tại buổi tiếp xúc, bà Trần Thị Hoa Sinh đã thông báo với cử tri Văn phòng về kết quả kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, sau hơn 01 tháng làm việc, từ ngày 20/5 đến 26/6/2015, kỳ họp thứ chín của Quốc hội đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Quốc hội đã dành phần lớn thời gian thảo luận, xem xét, thông qua 11 luật, 9 Nghị quyết và cho ý kiến về 15 dự án luật khác. Tại kỳ họp có 3.854 ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cả nước gửi đến Quốc hội; 157 câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội gửi đến Thủ tướng Chính phủ và các Bộ trưởng trả lời làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm.

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp, cử tri Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp, đánh giá cao việc Quốc hội đã thông qua các dự án luật nhằm tiếp tục triển khai thi hành, thể chế hoá Hiến pháp, đặc biệt là việc ban hành Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cả đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; thông qua Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động (Điều 60, luật Bảo hiểm xã hội năm 2014) đáp ứng nguyện vọng của đa số người lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội…

Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri, từ ngày 01/7 đến 13/7/2015, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp xúc cử tri của 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Thị Kim Vân