VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2023

Thứ Hai, 29 Tháng Một, 2024 267 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 26/01/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, các đồng chí lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo và công chức, người lao động Văn phòng.

Theo báo cáo trong năm 2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ cho hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND, Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND tỉnh; chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất, xây dựng  chương trình công tác của Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh; có nhiều đổi mới trong việc tham mưu, đề xuất và phục vụ cho lãnh đạo thực hiện chương trình, kế hoạch đề ra. Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, công tác khác của Văn phòng theo kế hoạch năm 2023 đã đề ra. Văn phòng đã chủ động tham mưu, chuẩn bị phục vụ tốt hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tại các kỳ họp bất thường lần thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, kỳ họp thường lệ lần thứ 5 và thứ 6, Quốc hội khóa XV và các hoạt động của các đại biểu Quốc hội bên lề kỳ họp; tham mưu tổ chức thành công 08 kỳ họp (trong đó 06 kỳ họp chuyên đề), 2 phiên họp nghe giải trình một số vấn đề kinh tế-xã hội và tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQH khoá XV tỉnh tổ chức giám sát 04 chuyên đề trên địa bàn tỉnh. Tham mưu, phục vụ HĐND tỉnh tổ chức 01 cuộc giám sát chuyên đề; Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 03 cuộc kiểm tra, 03 cuộc giám sát, 03 phiên họp giải trình, 01 phiên chất vấn. Phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri, công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân.

Lãnh đạo Văn phòng và Chủ tịch CĐCS Văn phòng ký kết phát động thi đua năm 2024

Kết quả thi đua, năm 2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng 01 Bằng khen chuyên đề cho tập thể và 03 bằng khen chuyên đề cho cá nhân. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu thực hiện Phong trào thi đua do Văn phòng phát động. UBND tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, 01 Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen cho đơn vị xếp thứ ba Cụm thi đua năm 2023. Văn phòng được công nhận là cơ quan văn hóa, cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2025, thông qua Phát động thi đua năm 2024 và Nghị quyết về nhiệm vụ công tác năm 2024.

Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã ghi nhận những kết quả, thành tích công tác của tập thể Văn phòng đóng góp vào phong trào thi đua của Công đoàn viên chức tỉnh phát động trong năm 2023. Đồng chí đề nghị Văn phòng tiếp tục phát huy tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế, đánh giá cán bộ công chức; tăng cường hiệu quả phối hợp công tác với các cơ quan trong cụm thi đua của khối, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng đội ngũ công chức, người lao động đảm bảo phù hợp, hiệu quả, đúng quy định.

Vương Huy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *