VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp

Thứ Ba, 16 Tháng Một, 2024 323 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều 11/01/2024, tại Sở Ngoại vụ, Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp (TMTH) tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh phụ trách theo dõi cụm TMTH; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm thi đua các cơ quan TMTH.

Cụm thi đua các cơ quan TMTH gồm 07 đơn vị, gồm: Sở Ngoại vụ (Trưởng cụm), Văn phòng UBND tỉnh (Cụm phó), Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Nội vụ.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua các cơ quan TMTH

Năm 2023, các cơ quan trong Cụm thi đua các cơ quan TMTH đã tập trung chỉ đạo, điều hành, đổi mới phương thức tổ chức phát động phong trào thi đua với Chủ đề: “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá” và các phong trào thi đua thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội được phát động, đặc biệt là thi đua theo đợt, chuyên đề với nhiều kết quả nổi bật. Trong đó điển hình là Cụm thi đua đã phát động hưởng ứng đợt vận động đặc biệt ủng hộ xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới tỉnh Lạng Sơn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động, các cơ quan trong cụm đã vận động xã hội hóa, quyên góp, ủng hộ được 279 triệu đồng xây dựng các tuyến đường cột mốc biên giới. Qua thực hiện các phong trào thi đua, các cơ quan trong cụm thi đua đã phát hiện, biểu dương, nhân rộng và khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, qua đó khích lệ động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với việc đẩy mạnh thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2023 và kế hoạch 5 năm 2021 – 2025.

Tỷ lệ khen thưởng của các cơ quan trong năm 2023 đối với người lao động đạt trên 50% số lượng cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Về kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, Đoàn thể năm 2023, các cơ quan trong cụm thi đua đều xếp loại hoàn thành tốt trở lên.

Đồng chí Hoàng Thúy Duyên – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các nhiệm vụ trọng tâm được giao cũng như các nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng mà Cụm thi đua đã đạt được năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra kết quả đạt được và một số hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các đơn vị thành viên trong cụm. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu ý kiến đánh giá làm sâu sắc hơn những kết quả các đơn vị trong Cụm thi đua đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề xuất tổ chức các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề hướng vào các nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị, trong đó tập trung đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, chú trọng khen thưởng người lao động trực tiếp, biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến…

Các cơ quan trong Cụm thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2024

Hội nghị đã thống nhất chấm điểm thi đua năm 2023, bầu Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh là đơn vị Trưởng Cụm thi đua; Văn phòng UBND tỉnh là đơn vị Phó Trưởng Cụm thi đua các cơ quan TMTH năm 2024. Đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2024 và thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa các đơn vị trong cụm với mục tiêu thi đua hoàn thành xuất sắc, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chương trình công tác năm đề ra./.

Ngọc Diệp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *