VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ Tư, 7 Tháng Hai, 2024 264 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng 6/2 (tức 27 tháng chạp năm Quý Mão 2023), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại các cơ quan, doanh nghiệp: Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh; Bến xe phía Bắc thành phố Lạng Sơn (Công ty Sao Vàng) và Công ty TNHH Huy Hoàng.

Tại các nơi đến kiểm tra, các cơ quan, doanh nghiệp đã báo cáo với đoàn về công tác trực phục vụ, thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể, đối với Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh đã báo cáo khái quát tình hình của cơ sở về số cán bộ, viên chức, người lao động và số học viên hiện có; công tác chăm lo phục vụ tết cho học viên; các phương án, công tác trực đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Theo đó, đến nay, cơ sở đã xây dựng kế hoạch ca, kíp trực trong dịp Tết nguyên đán, đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng ngăn chặn, xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh

Đối với Bến xe Phía Bắc (Công ty Sao Vàng), đã huy động tối đa khả năng, phương tiện phục trong dịp Tết Nguyên đán, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong bến; đảm bảo các xe khi xuất bến đều đủ điều kiện hoạt động như: không chở quá số người quy định, hướng dẫn hành khách lên xe đúng xe, đúng tuyến. Đến nay, các phương tiện xuất bến chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm vận chuyện, gửi pháo, vật liệu nổ và các loại hàng hoá trong danh mục cấm.

Đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khảo sát trực tiếp tại Bến xe phía Bắc

Còn với Công ty TNHH Huy Hoàng đã huy động 100% cán bộ, công nhân viên làm việc và tăng ca từ ngày 23 tháng chạp. Huy động tối đa các phương tiện chuyên dụng, công nhân viên vận chuyển tối đa rác thải không để tồn đọng qua ngày. Cùng đó, công ty đã kịp thời trao tặng 160 suất quà Tết cho công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong công ty; công nhân viên tăng ca làm việc trong dịp tết được hưởng từ 300% – 500% lương cơ bản.

Đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nghe báo cáo về kết quả hoạt động năm 2023 và kế hoạch trực, phục vụ Tết năm 2024 của Công ty TNHH Huy Hoàng

Qua nghe báo cáo của các cơ quan, doanh nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023 cũng như kế hoạch trực, phục vụ Tết của các cơ quan, doanh nghiệp. Đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, người lao động. Đồng chí bày tỏ mong muốn Bến xe Phía Bắc tăng cường các phương tiện giao thông để vận chuyển hành khách đảm bảo hoạt động lưu thông, phục vụ người dân đi lại thuận tiện nhất trước, trong và sau Tết. Đối với Công ty TNHH tiếp tục phối hợp với cấp uỷ, chính quyền tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức, nhận thức của người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường; Tăng cường hơn nữa về mặt nhân lực, các phương tiện chuyên dụng để thực hiện có hiệu quả nhất trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trước trong và sau tết; Tiếp tục quan tâm chăm lo vật chất, tinh thần cho công nhân viên công ty để gắn bó, cống hiến cho công ty lâu dài. Còn Cơ sở cai nghiện ma tuý cần dự kiến các tình huống, cách xử lý các tình huống xấu khi xảy ra để từ đó có sự chủ động, biện pháp xử lý kịp thời. Cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục và cùng với các biện pháp trị liệu để các học viên cai nghiện thành công và trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, tại mỗi nơi đến thăm, kiểm tra, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà Tết cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Xuân Toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *