Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức kỳ họp thứ hai mươi ba

Thứ Tư, 7 Tháng Hai, 2024 249 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 05/02/2024, Hội đồng nhân dân tỉnh tỉnh tổ chức kỳ họp thứ hai mươi ba (kỳ chuyên đề) để xem xét, quyết định 05 nội dung thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh. Các đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ tọa kỳ họp.

Giám đốc Sở KHĐT báo cáo thuyết minh Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn 2021-2030 tại kỳ họp 23 HĐND tỉnh

Kỳ họp chuyên đề diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2024, là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025. Những nội dung được HĐND tỉnh quyết định tại Kỳ họp này không chỉ quan trọng đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của năm 2024 và cả nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa về chiến lược, lâu dài. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã nghe các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh thuyết trình và nghe các Ban của HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra 05 nội dung dự thảo nghị quyết về Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; về Quy chế quản lý kiến trúc thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; về Quy chế quản lý kiến trúc thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; về quyết định biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính năm 2024; về phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2024. Với tinh thần tập trung, trách nhiệm, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí cao thông qua 05 nghị quyết do UBND tỉnh trình tại kỳ họp.

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua. Hoàn thiện hồ sơ, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Quy hoạch đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ; bố trí nguồn lực, chuẩn bị ngay các điều kiện bảo đảm triển khai có hiệu quả quy hoạch tỉnh; rà soát, điều chỉnh các quy hoạch chuyên ngành, nhất là quy hoạch về đất đai, xây dựng sau khi Quy hoạch tỉnh được phê duyệt theo quy định của Luật Quy hoạch. Chủ động nghiên cứu, sửa đổi các cơ chế, chính sách đã ban hành, đề xuất ban hành mới các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế – xã hội cho từng thời kỳ, tạo động lực mới cho sự phát triển của tỉnh. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương quán triệt sâu sắc, triển khai đồng bộ, kịp thời, toàn diện, hiệu quả Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tập trung chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân vui xuân, đón mừng năm mới đầm ấm, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Vương Huy