VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại Công an tỉnh

Thứ Năm, 11 Tháng Năm, 2023 218 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 09/5/2023, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn TXCT theo chuyên để lấy ý kiến đóng góp vào các dự án luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an và các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Hội nghị TXCT được tổ chức tại hội trường trung tâm Công an tỉnh, kết nối trực tuyến tới điểm cầu công an các huyện, thành phố trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, ĐBQH tỉnh đã thông tin dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV và tình hình hoạt động 4 tháng đầu năm 2023 của Đoàn ĐBQH tỉnh. Theo đó, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 22/5/2023 và dự kiến bế mạc vào ngày 23/6/2023. Kỳ họp lần này được chia làm 2 đợt: đợt 1 từ ngày 22/5 đến ngày 10/6; đợt 2 được tiến hành từ ngày 19/6 đến ngày 23/6. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật; cho ý kiến vào 8 dự án luật, trong đó có các dự án luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Căn cước công dân (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Lãnh đạo Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, Công an tỉnh nêu kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh

Các cử tri tại hội trường trung tâm và điểm cầu trực tuyến đã nêu 15 ý kiến về một số khó khăn, vướng mắc và ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện các dự án luật như: nguyên tắc quản lý căn cước, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, vấn đề tích hợp thông tin vào thẻ căn cước công dân; sửa đổi, bổ sung quy định chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân; việc tăng thời hạn cấp tạm trú; sửa đổi, bổ sung về vấn đề về cấp thị thực điện tử; vấn đề an ninh mạng; các cử tri cũng kiến nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc xây dựng trụ sở Công an xã, khắc phục tình trạng thiếu phương tiện, trang thiết bị công tác của lực lượng Công an; kiến nghị, đề xuất sửa đổi, bổ sung những vướng mắc, bất cập, hạn chế trong quá trình thực hiện các bộ luật liên quan trực tiếp đến lực lượng Công an.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cử tri đã có nhiều ý kiến đóng góp có chất lượng vào các dự án luật; chia sẻ và kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an tỉnh. Các ý kiến đóng góp của cử tri là những thông tin quan trọng làm cơ sở để Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét, thảo luận tại nghị trường Quốc hội, đồng thời tổng hợp gửi tới các cơ quan chủ trì soạn thảo để tiếp thu, hoàn thiện, bảo đảm các dự án Luật sớm được ban hành, đi vào thực tiễn cuộc sống.

Thanh Thúy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *