Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đình Lập tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một, 2023 168 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 09/11/2023, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đình Lập có đại biểu Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại biểu Hoàng Văn Tài, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện Đình Lập, đại biểu HĐND xã Kiên Mộc đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri xã Kiên Mộc về dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình của kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh; thông báo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập

Cử tri đã nêu ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND các cấp một số vấn đề cụ thể như: tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh, ngầm, đường giao thông nông thôn, cấp xi măng giao thông nông thôn, trạm tiếp sóng, nguồn nước sạch, đường điện nông thôn, quy hoạch đất để xây dựng nhà đa năng cho trường học, bố trí cho các thôn máy tính để thực hiện nhiệm vụ, chế độ hỗ trợ đối với các chức danh đoàn thể cấp thôn, xem xét về chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn,…

Những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương và các ban, ngành liên quan đã được cung cấp thông tin và làm rõ tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời mong muốn cử tri chia sẻ những khó khăn hiện nay của địa phương trong cân đối thu – chi ngân sách để đầu tư và thực hiện các chế độ chính sách. Đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền của địa phương, đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận,báo cáo với HĐND tỉnh để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh đã tặng 20 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập.

Đại diện cử tri xã Kiên Mộc nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

KIM CHI