VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh trình tại kỳ họp thứ hai mươi HĐND tỉnh

Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một, 2023 237 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 09/11/2023, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế, ngân sách trình tại kỳ họp thứ hai mươi (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh  khoá  XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Hoàng Văn Tài, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có các thành viên Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh đã thẩm tra đối với 02 nội dung: Tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023 do Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo; Tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu liên hợp thể thao tỉnh Lạng Sơn (Hạng mục: Sân vận động trung tâm, Nhà thi đấu đa năng) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh báo cáo, đồng thời trình chiếu bằng hình ảnh đối với các nội dung đề xuất điều chỉnh.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản thống nhất các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ hai mươi HĐND tỉnh. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng các tờ trình và dự thảo nghị quyết, các đại biểu trao đổi, thảo luận và đề nghị cơ quan soạn thảo giải trình, làm rõ một số nội dung như: tiến độ giải ngân các dự án, số lượng dự án điều chỉnh giảm, tên chủ đầu tư các dự án, sự phù hợp với quy hoạch, quan tâm công tác giải phóng mặt bằng khi có chủ trương đầu tư, chỉnh sửa một số nội dung tại tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo nghị quyết thống nhất,….

Trên cơ sở các ý kiến tham gia, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh đã đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp thu ý kiến của đại biểu tại cuộc họp, tiếp tục hoàn thiện tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh đảm bảo theo quy định.

Ngay sau khi được Thường trực HĐND tỉnh phân công thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp thứ hai mươi HĐND tỉnh, Ban Kinh tế-Ngân sách đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành khảo sát thực địa đối với Dự án Khu liên hợp thể thao tỉnh Lạng Sơn (Hạng mục: Sân vận động trung tâm, Nhà thi đấu đa năng) để có cơ sở nhận định, đánh giá sát với tình hình thực tế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra của Ban.

KIM CHI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *