VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7

Thứ Năm, 6 Tháng Bảy, 2023 257 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 05/7/2023, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7/2023. Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Cùng dự có các đồng chí: Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Trong phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, cho ý kiến vào 10 nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Qua xem xét, Thường trực HĐND tỉnh đã nhất trí với Báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Báo cáo kết quả kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện một số Nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành và một số nội dung khác do các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng trình.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Đối với việc rà soát, đôn đốc công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ họp thứ mười tám (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã nhất trí với các nội dung Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ mười tám HĐND tỉnh; Chương trình làm việc kỳ họp thứ mười tám HĐND tỉnh; Gợi ý nội dung thảo luận tại kỳ họp thứ mười tám HĐND tỉnh; Báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp thứ mười tám HĐND tỉnh do Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trình bày. Theo báo cáo, các nội dung công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ họp thứ mười tám đang được các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng và các cơ quan liên quan phối hợp triển khai thực hiện bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng theo yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Thường trực HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến góp ý đối với 30 báo cáo thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết sẽ trình tại kỳ họp thứ mười tám của các Ban HĐND tỉnh theo các lĩnh vực được phân công, theo dõi. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các Ban của HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý, tiếp tục rà soát hoàn thiện các báo cáo thẩm tra trước khi ban hành; lưu ý khi trình bày báo cáo thẩm tra cần đi thẳng vào trọng tâm vấn đề để dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động thảo luận tại kỳ họp.

Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh cũng chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng rà soát, tham mưu việc chỉ đạo các Tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu, nâng cao chất lượng tổng hợp và phân loại ý kiến, kiến nghị cử tri. Bảo đảm các kiến nghị cử tri được tổng hợp và chuyển đến UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết kịp thời, chính xác và đúng thẩm quyền.

Vương Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *