VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp tỉnh sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023

Thứ Tư, 12 Tháng Bảy, 2023 278 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 10/7/2023, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp (TMTH) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh phụ trách theo dõi cụm TMTH; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm thi đua các cơ quan TMTH.

Các đại biểu dự hội nghị

Cụm thi đua các cơ quan TMTH gồm 07 đơn vị, gồm: Sở Ngoại vụ (Trưởng cụm), Văn phòng UBND tỉnh (Cụm phó), Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Nội vụ. Sau khi nghe nghe dự thảo Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Cụm thi đua; các đơn vị thành viên trong cụm đã trao đổi, chia sẻ một số nội dung nhằm hoàn thiện dự thảo báo cáo cũng như các nội dung có liên quan trong việc tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng trong 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tham gia hưởng ứng và phát động các phong trào thi đua do UBND tỉnh và Cụm thi đua phát động. Việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, công tác chuyên môn gắn với các phong trào thi đua của Cụm đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen thành tích công tác cho 01 tập thể và 04 cá nhân; Bằng khen chuyên đề cho 01 tập thể và 03 cá nhân; Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Bí thư Chi bộ Văn phòng tặng Giấy khen cho 09 cá nhân; Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu thực hiện các phong trào thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các nhiệm vụ trọng tâm được giao cũng như các nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng mà Cụm thi đua đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra kết quả đạt được và một số hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các đơn vị thành viên trong cụm.

Các ý kiến tại Hội nghị cũng nêu rõ một số nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng mà các đơn vị cần tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2023, trong đó tập trung vào một số nội dung chủ yếu: Quan tâm tổ chức các phong trào thi đua trong ngành, trong cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt công tác khen thưởng theo thẩm quyền, kịp thời đề xuất khen thưởng, trong đó chú trọng đến đối tượng là người lao động trực tiếp. Quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến. Nâng cao chất lượng và hiệu quả tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

          Hà Ngọc Diệp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *