VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 12/2023, rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023 390 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 01/12/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để rà soát về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai mươi mốt (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) HĐND tỉnh. Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí: Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và Văn phòng ĐBQH và HĐND tỉnh đã thảo luận, cho ý kiến về các nội dung công việc trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai mươi mốt; các nội dung liên quan đến các báo cáo thẩm tra và dự thảo nghị quyết sẽ trình tại kỳ họp; phân công những công việc chủ yếu từ nay đến kết thúc kỳ họp và sau kỳ họp thứ hai mươi mốt HĐND tỉnh; đồng thời thống nhất về Chương trình làm việc kỳ họp thứ hai mươi mốt HĐND tỉnh, phân công thư ký kỳ họp và cho ý kiến đề án sử dụng tài sản công vào mục đích liên kết tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Lộc Bình.

Phiên họp tháng 12. 2023 của TT HĐND tỉnh

Theo báo cáo của lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và Văn phòng ĐBQH và HĐND tỉnh, đến nay các công việc liên quan đến kỳ họp đều đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ. Các Ban củaHĐND tỉnh đã hoàn thành công tác thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những cố gắng của các Ban HĐND và Văn phòng đã chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh chủ động nghiên cứu, đề xuất bổ sung câu hỏi, vấn đề thảo luận, chất vấn tại kỳ họp; nghiên cứu, trình bày các báo cáo thẩm tra bảo đảm khoa học, phù hợp với thời lượng chương trình làm việc; phối hợp xây dựng  nội dung trình chiếu minh họa cho các báo cáo, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cần phối hợp rà soát, làm rõ các nội dung thảo luận, chất vấn đã tổng hợp, bảo đảm tập trung vào những vấn đề nóng, bức xúc đang được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm; hoàn thiện Báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND tỉnh của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ hai mươi mốt HĐND tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Văn phòng rà soát, chuẩn bị chu đáo, kịp thời về công tác phục vụ cần, gửi các tài liệu cho đại biểu bảo đảm đầy đủ, đúng thời hạn.

Vương Huy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *