Thường trực HĐND tỉnh đón tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu Ủy ban Thường vụ Nhân đại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một, 2023 358 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 29/11/2023, Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi đón tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu Ủy ban Thường vụ Nhân đại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc do đồng chí Phương Xuân Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn. Cùng tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Thường vụ Nhân đại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc có các đồng chí lãnh đạo chuyên trách các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Quán triệt tinh thần và nhận thức chung quan trọng đã đạt được giữa Lãnh đạo hai Đảng, hai Nước Việt Nam-Trung Quốc, tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Trong chương trình hội đàm, 2 bên đã trao đổi về hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn và Quảng Tây trong thời gian qua và những giải pháp thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa Thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn và Ủy Ban Thường vụ Nhân đại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã khẳng định trong những năm qua, với nền tảng của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc, hoạt động hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Lạng Sơn và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc không ngừng được củng cố, mở rộng và phát triển, nổi bật là hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, trao đổi đoàn cấp cao. Các hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị ngày càng có chiều sâu, thực chất và hiệu quả, mang lại lợi ích cho nhân dân hai địa phương. Đồng chí cũng thông tin với Đoàn công tác những kết quả nổi bật của HĐND và các Ban của HĐND tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao mục đích và ý nghĩa chuyến công tác của Đoàn công tác Ủy ban Thường vụ Nhân đại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, coi đây là cơ hội tốt để cùng trao đổi, chia sẻ với HĐND và các Ban của HĐND tỉnh về những kinh nghiệm trong công tác của cơ quan dân cử như ban hành cơ chế, chính sách, hoạt động giám sát, tổ chức hội thảo, cử đoàn trao đổi, giao lưu trên các lĩnh vực cùng quan tâm, nhằm phát huy vai trò và hoạt động của đại biểu HĐND và đại biểu Nhân đại các cấp. Qua đó, góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt mối hợp tác cùng phát triển giữa hai địa phương tỉnh Lạng Sơn và Khu nước Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Lãnh đạo hai bên đã ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác hữu nghị giữa HĐND tỉnh Lạng Sơn và Ủy ban Thường vụ Nhân đại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

Nhân dịp này, hai bên đã cùng ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác hữu nghị giữa HĐND tỉnh Lạng Sơn và Ủy ban Thường vụ Nhân đại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc; trao tặng những món quà là đặc trưng văn hóa của Lạng Sơn và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc với mong muốn mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai địa phương ngày càng bền chặt.

Vương Huy