Đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ thôn Làng Bên, xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng

Thứ Năm, 31 Tháng Tám, 2023 174 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện Quyết định số 575-QĐ/TU ngày 04/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy việc phân công cán bộ định kỳ dự sinh hoạt chi bộ tại cơ sở. Chiều ngày 10/8/2023, đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự sinh hoạt Chi bộ thôn Làng Bên, xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, cùng đi có các đồng chí thành viên trong đoàn. Phía huyện ủy Hữu Lũng có đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện HĐND huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã triển khai các chỉ thị, văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện, xã đến toàn thể đảng viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn; tập trung lãnh đạo Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa – xã hội, giữ vững an ninh trật tự. Đoàn công tác đã nghe báo cáo về tình hình của Chi bộ, của đảng viên, nghe báo cáo về công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Theo đó, Chi bộ thôn Làng Bên, xã Hữu Liên hiện có 51 đồng chí đảng viên, trong đó có 39 đảng viên là nam giới, 12 đảng viên là nữ giới. Bên cạnh đó có 3 đồng chí là Đảng ủy viên BCH Đảng bộ xã, 5 đồng chí là đại biểu HĐND xã, 5 đồng chí là cán bộ xã, 5 đồng chí là cán bộ thôn, 6 đồng chí là đảng viên hưu trí. Toàn thôn hiện có 135 hộ với 659 nhân khẩu gồm 06 dân tộc (Kinh, Tày, Nùng, Dao, Mường, Thái), hộ nghèo 19 hộ chiếm 14%, cận nghèo 19 hộ chiếm 14%, thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 24,5 triệu/người.

Thông qua buổi sinh hoạt, các đảng viên Chi bộ đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề như: phát triển văn hóa du lịch; chú trọng quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đèn điện chiếu sáng đường trong thôn; công tác vệ sinh môi trường; quan tâm tập huấn kỹ năng cho cả thôn về kỹ thuật trồng, chăm sóc nông lâm nghiệp, chăn nuôi; quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí làm homestay, cần có hỗ trợ vay vốn lãi suất ưu đãi; đường xuống cấp cần bê tông; Hỗ trợ làm sân nhà văn hóa; tăng cường đội văn nghệ phụ vụ khách du lịch.

Đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và quốc phòng, an ninh của tỉnh. Đồng chí đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong chuẩn bị, điều hành buổi sinh hoạt của cấp ủy và việc tham gia đóng góp ý kiến của các đảng viên của Chi bộ đã bám sát hướng dẫn về sinh hoạt chi bộ và được triển khai linh hoạt, các vấn đề đại biểu phát biểu rất tích cực, cụ thể bao trùm các vấn đề kinh tế-xã hội, tình hình an ninh trật tự tại thôn và các giải pháp thiết thực góp phần phát triển du lịch và tăng thu nhập kính tế hộ gia đình… Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ thôn Làng Bên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tập trung chỉ đạo và có kế hoạch cụ thể, phân công phân đảng viên giúp đỡ phụ trách các nhóm hộ, phát triển văn hóa du lịch cho các hộ làm homestay; phát triển truyền thông du lịch; tuyên truyền vận động người dân giữ gìn phát triển khu du lịch Đồng Lâm; quan tâm phát triển nông lâm nghiệp, chủ động phòng ngừa sâu bệnh, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trong phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường… quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân và báo cáo kịp thời đến cấp trên các vấn đề trên địa bàn không thuộc thẩm quyền; lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của thôn.

Đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
trao tặng quà cho các đối tượng chính sách

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng 10 suất quà của Thường trực HĐND tỉnh cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn và tặng quà cho Chi bộ thôn Làng Bên xã Hữu Liên.

Nguyễn Minh Phượng