Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Minh Phát, huyện Lộc Bình

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 128 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng nay, ngày 20 tháng 4 năm 2015 bà Trần Thị Hoa Sinh, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII tại xã Minh Phát, huyện Lộc Bình.

Tại buổi tiếp xúc, bà Trần Thị Hoa Sinh đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tới toàn thể cử tri nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII. Trong đó dự kiến thời gian tiến hành kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 20/5/2015 đến ngày 26/6/2015, tại kỳ họp này Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật và 01 nghị quyết; cho ý kiến vào 14 dự án luật; xem xét các báo cáo bổ sung của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015…và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Đ/c Trần Thị Hoa Sinh tiếp xúc cử tri và tặng quà gia đình chính sách

tại xã Minh Phát huyện Lộc Bình

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Minh Phát đã kiến nghị với cấp có thẩm thẩm quyền tiếp tục quan tâm, đầu tư nâng cấp: các tuyến đường liên thôn, trạm y tế của xã đã xuống cấp; kiến nghị được đầu tư xây dựng: trụ sở xã, nhà bán trú cho học sinh tiểu học, nhà công vụ cho giáo viên và phòng học cho học sinh mầm non của xã; cử tri đề nghị quan tâm, hỗ trợ kéo đường điện đến các hộ dân hiện nay đường điện do dân tự kéo nên điện áp rất yếu, không đảm bảo an toàn, giá điện hiện đến tay người tiêu dùng là quá cao đề nghị được quan tâm; kiến nghị cấp có thẩm quyền cần dự trù sát các mục kinh phí để làm ngầm qua suối trên địa bàn xã đạt hiệu quả cao, tránh tình trạng thất thoát lãng phí; cử tri đề nghị xem lại mức thu phí nhập hộ khẩu vào xã hiện nay là 50.000 phí nhập hộ khẩu là quá cao.

Tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo huyện Lộc Bình, sở Công Thương và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn cùng tham gia phát biểu giải đáp kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực, thẩm quyền theo dõi..

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, bà Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp thu, giải đáp nội dung một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Theo quy định các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp gửi tới Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo quy định.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng 02 xuất quà cho gia đình chính sách và 01 xuất quà cho trụ sở xã.

Đàm Huyền