Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại xã Thiện Kỵ, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 120 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 17/4/2015, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn do ông Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII tại xã Thiện Kỵ, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện Hữu Lũng.

Đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thế Tuy đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII. Theo đó, tại kỳ họp Quốc hội sẽ thông qua 11 dự án luật và 01 nghị quyết, cho ý kiến vào 14 dự án luật. Quốc hội cũng dành thời gian xem xét tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội đầu năm 2015 và thảo luận một số vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp, các cử tri của 02 xã đã đề nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh về các vấn đề như: tiếp tục thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, ổn định thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; quan tâm đầu tư đường giao thông, điện, trường học, trạm y tế; quan tâm công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn; bố trí việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường; thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công với Cách mạng; giao đất, giao rừng cho các hộ dân trong xã…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Thế Tuy và lãnh đạo địa phương đã trả lời, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Cũng tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Đoàn ĐBQH đã tặng quà cho một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn 2 xã.

Hoàng Thị Kim Vân