VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại thành phố Lạng Sơn và huyện Bình Gia

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 116 lượt xem Chia sẻ bài viết:

 Ngày 23/4/2015, đồng chí Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII tại thôn Nà Chuông 2, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn; cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mai Pha và Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMT Tổ quốc thành phố Lạng Sơn.

    Tại điểm tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri về nội dung, chương trình dự kiến của kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII sẽ thông qua 11 dự án luật và 1 nghị quyết, cho ý kiến vào dự thảo 14 dự án luật; Quốc hội cũng dành thời gian xem xét tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2015 và thảo luận một số vấn đề quan trọng của đất nước. Đồng thời, cử tri đã có 12 kiến nghị với nội dung tập trung kiến nghị đầu tư nâng cấp, sửa chữa làm đường giao thông, thủy lợi, điện thắp sáng; tăng cường tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vốn và tiêu thụ sản phẩm rau sạch; quan tâm việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, quan tâm chất lượng giáo dục hiện nay; kiến nghị cải cách thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xem xét giải quyết tranh chấp đất đai và một số nội dung liên quan đến vấn đề an sinh xã hội khác.

    Những kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn tiếp thu, giải quyết và trả lời kiến nghị cử tri về những kiến nghị thuộc thẩm quyền của thành phố Lạng Sơn. Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri đồng chí Trần Thị Hoa Sinh, đại biểu Quốc hội tỉnh đã thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri để trình lên Quốc hội, các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương xem xét, giải quyết.

    Trước đó, ngày 22/4/2015, biểu Quốc hội Chu Đức Quang đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Hưng Đạo, huyện Bình Gia; cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMT Tổ quốc huyện Bình Gia.

    Tại điểm tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội Chu Đức Quang đã thông báo với cử tri về nội dung, chương trình dự kiến của kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII. Dự buổi tiếp xúc cử tri có hơn 40 cử tri tham dự và có 12 kiến nghị với nội dung tập trung kiến nghị đầu tư nâng cấp, sửa chữa đường giao thông liên xã, đầu tư xây dựng công trình thủy lợi, nước sạch, đường điện liên thôn, trường học, trạm y tế, đầu tư xây dựng chợ trung tâm cụm xã và nhất là quan tâm đâu tư xây dựng trường mầm non; kiến nghị có chính sách ưu tiên cho con em xã vùng III trong thi tuyển công chức, kiến nghị chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong, xem xét về tiền thưởng đối với các trường hợp được khen thưởng huân chương, huy chương.

    Những kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện Bình Gia tiếp thu, giải quyết và trả lời kiến nghị cử tri về những kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện. Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri đồng chí Chu Đức Quang, đại biểu Quốc hội tỉnh đã thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình một số kiến nghị, thắc mắc của cử tri và tiếp thu để trình các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương xem xét, giải quyết.

Hoàng Thị Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *