VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện văn Lãng trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Ba, 10 Tháng Mười, 2023 333 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 05/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Triệu Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại cụm xã, thị trấn: Hoàng Việt, Na Sầm, huyện Văn Lãng. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri, có các đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh và đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường; Lao động – Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giao thông vận tải; Ban Dân tộc tỉnh và đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Văn Lãng cùng tham dự.

Tại hội nghị, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ 6 được chia làm 02 đợt, đợt 1 từ ngày 23/10 đến ngày 10/11, đợt 2 từ ngày 20/11 đến ngày 29/11. Tại Kỳ họp này sẽ xem xét 9 dự án luật; thông qua 2 nghị quyết; cho ý kiến vào 8 dự án luật; thảo luận các vấn đề kinh tế – xã hội, hoạt động giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Cùng đó, ĐBQH cũng đã thông tin về tình hình hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh 9 tháng đầu năm 2023.

Cử tri thị trấn Na Sầm nêu kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri đã phản ánh, kiến nghị với Đoàn ĐBQH một số vấn đề như: xem xét chế độ chính sách đối với những người không chuyên trách cấp xã về mức phụ cấp, bảo hiểm xã hội; hỗ trợ máy vi tính cho các khu dân cư; đề nghị phủ sóng 4G, 5G cho tất cả các khu vực trên địa bàn để đảm bảo 100% người dân được sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin; tu sửa đường hai bên đầu cầu Na Sầm để đảm bảo an toàn giao thông; lắp đặt cảnh báo khu vực thường xuyên bị sạt lở đất đá…

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, ĐBQH tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Văn Lãng đã giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Triệu Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

           Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tổng hợp, xem xét để phản ánh tới các cấp có thẩm quyền tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV theo quy định.

Phương Thuận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *