Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai, 2021 86 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 04/6/2021, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Chi Lăng. Tham dự đoàn công tác có lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chi Lăng.

Theo Chương trình làm việc, Đoàn đã kiểm tra tại khu cách ly y tế tập trung của tỉnh (cơ sở 2 Trung đoàn 123, thôn Pha Lác, thị trấn Chi Lăng). Trong thời gian vừa qua đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly tập trung từ việc tiếp nhận, kiểm tra, sàng lọc, khai báo y tế, đảm bảo cơ sở vật chất, làm tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương. Hiện nay, các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đã được tiêm phòng vaccine Covid-19; hiện tại cơ sở có 185 người đang được cách ly y tế tập trung.

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra tại khu cách ly y tế tập trung của tỉnh cơ sở 2 Trung đoàn 123, thôn Pha Lác, thị trấn Chi Lăng

Theo Báo cáo của UBND huyện Chi Lăng, đến ngày 03/6/2021 trên địa bàn huyện có 05 các F0, 297 F1, 1.268 F2 và 1.594 F3, có 03 khu cách ly y tế tập trung cấp huyện với tổng số 100 công dân đang thực hiện cách ly.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các cấp ủy, chính quyền huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua; tiếp tục thực hiện tốt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh; rà soát cơ sở vật chất; phương án đón nhận công dân từ vùng dịch trở về; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả tổ covid-19 cộng đồng….

Trước đó Đoàn đã đi kiểm tra tại 02 khu cách ly y tế tập trung của huyện Chi Lăng tại thôn Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ và Trường phổ thông Dân tộc nội trú- THCS Chi Lăng.

Nhân dịp này, Đoàn kiểm tra của Thường trực HĐND tỉnh đã trao tặng quà và trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các khu cách ly y tế tập trung của tỉnh, huyện.

Đình Linh