Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh, bầu bổ sung các chức danh chủ chốt UBND tỉnh

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020 190 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 17/7/2020, HĐND tỉnh khóa XVI đã tổ chức kỳ họp thứ mười tám (kỳ họp chuyên đề), khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 để xem xét, quyết định về việc kiện toàn nhân sự của HĐND, UBND tỉnh. Dự kỳ họp có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Toản, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Đình Học, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Đức Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Địa Phương I, Văn phòng Trung ương Đảng. Chủ tọa kỳ họp gồm các đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Kết quả, các đại biểu dự kỳ họp đã biểu quyết cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với các ông Phạm Ngọc Thưởng (nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh), Vũ Hồng Quang (nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh) do chuyển công tác khác. Các ông Hoàng Minh Trường (nguyên Bí thư huyện ủy Chi Lăng nhiệm kỳ 2015-2020), Hướng Văn Độ (nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020) do đã nghỉ chế độ hưu trí.

Đại biểu HĐND tỉnh thông qua nghị quyết tại kỳ họp

Đồng thời các đại biểu đã quyết nghị miễn nhiệm thành viên UBND tỉnh đối với các ông Nguyễn Công Trưởng (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh), Nguyễn Trung Thực (nguyên Giám đốc Công an tỉnh), Nghiêm Văn Hải (nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải), Trần Quốc Tuấn (nguyên Giáo đốc Sở Giáo dục và Đào tạo).

Cũng tại kỳ họp, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh; các ông Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh; Dương Công Vĩ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Vi Minh Tú, Trưởng Ban Dân tộc được bầu giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011-2016.

Ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh sẽ nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê chuẩn kết quả bầu cử theo quy định.

VH