Hội đồng nhân dân huyện Văn Lãng tổ chức kỳ họp thứ mười, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai, 2019 174 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 18/12/2019, HĐND huyện Văn Lãng đã tổ chức kỳ họp thứ mười, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2019 và đề ra nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2020.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận, xem xét và thông qua 21 báo cáo của Thường trực HĐND, UBND và các cơ quan liên quan; 5 tờ trình và 5 dự thảo nghị quyết.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, nhiều chỉ tiêu của huyện Văn Lãng  đã hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn huyện ước đạt 1.910 triệu USD. Giá trị sản xuất một số ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 702.562 ttiệu đồng, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 265.786 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 29,5 triệu đồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành quan tâm, các xã tập trung thực hiện và đạt kết quả tích cực. Đến nay trên địa bàn huyện đã có 4/19 xã đạt chuẩn nông thôn mới (trong đó, có 01 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí để trình tỉnh xét công nhận trong năm 2019). Lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới được giữ vững.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh đến dự và phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đã thông tin đến các đại biểu HĐND và cử tri huyện Văn Lãng những kết quả nổi bật về tình hình hình phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lạng Sơn năm 2019; kết quả kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016- 2021.

VH