VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri định kỳ trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại huyện Lộc Bình và Đình Lập

Thứ Tư, 3 Tháng Năm, 2023 301 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 28/4/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm đồng chí Triệu Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Chu Thị Hồng Thái, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh, ĐBQH tỉnh đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV tại các xã Khánh Xuân, Đồng Bục (huyện Lộc Bình) và thị trấn Nông Trường Thái Bình, xã Lâm Ca, xã Thái Bình (huyện Đình Lập).

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường; Giao thông vận tải; Lao động, Thương binh và xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Bình và Đình Lập.

Tại buổi TXCT, ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV và tình hình hoạt động 4 tháng đầu năm của Đoàn ĐBQH tỉnh. Theo đó, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV, khai mạc vào ngày 22/5/2023 và dự kiến bế mạc vào ngày 23/6/2023, kỳ họp lần này được chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 22/5 đến ngày 10/6; đợt 2 được tiến hành từ ngày 19/6 đến ngày 23/6. Tại kỳ họp sẽ xem xét thông qua 08 dự án luật và 02 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự thảo luật và cho ý kiến lần 2 đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Về hoạt động 4 tháng đầu năm của Đoàn ĐBQH tỉnh, Đoàn đã tham gia kỳ họp bất thường lần thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư, Quốc hội khóa XV. Tại các kỳ họp, đại biểu đã chấp hành nghiêm túc quy chế hoạt động của ĐBQH và Đoàn ĐBQH, Quy chế kỳ họp. Đồng thời, đại biểu tập trung nghiên cứu, tích cực tham gia các ý kiến vào các dự thảo Luật và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Hoàn thành các nội dung giám sát chuyên đề trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết, kế hoạch giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thực hiện tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo quy định,…

Trong thời gian làm việc buổi sáng, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Khánh Xuân và Đồng Bục cử tri đã có một số ý kiến, kiến nghị về: nâng cấp tuyến đường tỉnh 250 và đường liên xã Đồng Bục, Thống Nhất; hỗ trợ kinh phí để phát triển phong trào văn hoá thể thao ở thôn bản; đề nghị nhà nước hỗ trợ xi măng để kiên cố hoá đường thôn; hỗ trợ kinh phí cải tạo, mở rộng nhà văn hoá thôn sau sáp nhập; tăng phụ cấp cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trưởng thôn; hỗ trợ phát triển nông lâm nghiệp, xây dựng công trình thuỷ lợi; tiến độ thực hiện dự án cáp treo…

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại cụm thị trấn Nông trường Thái Bình, xã Lâm Ca và xã Thái Bình, cử tri kiến nghị một số nội dung về: giải quyết vướng mắc trong cấp quyền sử dụng đất cho Nhân dân; sửa chữa, nâng cấp tuyến đường tránh lũ khu dân cư Đoàn Kết, thị trấn Nông trường Thái Bình; tiếp tục đầu tư, xây dựng, cứng hoá các tuyến đường liên thôn, xã; có chính sách chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất tập trung vào cây mũi nhọn (cây chè) để Nhân dân yên tâm sản xuất; đề nghị nhà nước có chính sách hỗ trợ phụ cấp cho trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn…

Cử tri thị trấn Nông trường Thái Bình, huyện Đình Lập nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Qua nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo các sở, ngành và huyện Lộc Bình, Đình Lập đã trao đổi, giải đáp một số nội dung mà cử tri quan tâm trong thẩm quyền.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận các ý kiến của cử tri nêu tại buổi tiếp xúc tại cụm các xã ở huyện Lộc Bình và Đình Lập, đồng thời đoàn tổng hợp, phân loại để gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Nhân dân theo quy định.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành và lãnh đạo các huyện cần tiếp tục quan tâm, tiếp thu các ý kiến của cử tri để xem xét, đưa vào kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng 40 suất quà cho 40 hộ gia đình chính sách, xã hội tại các xã, thị trấn đến tiếp xúc cử tri của huyện Lộc Bình, Đình Lập.

Phương Thuận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *