VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV VỚI CỬ TRI CỤM XÃ MÔNG ÂN, QUANG TRUNG, HUYỆN BÌNH GIA

Chủ Nhật, 7 Tháng Bảy, 2024 54 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tiếp tục Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, chiều ngày 04/7/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lạng Sơn gồm các đồng chí: Phạm Trọng Nghĩa, Uỷ viên chuyên trách Uỷ ban Xã hội của Quốc hội; Lưu Bá Mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp xúc cử tri tại cụm 2 xã: Mông Ân và Quang Trung, huyện Bình Gia. Tham gia cùng Đoàn tiếp xúc cử tri có đại diện Lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Tài nghuyên và Môi trường; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Bình Gia

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Lưu Bá Mạc đã thông tin với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV với nhiều nội dung quan trọng đã được Quốc hội xem xét, thông qua, bao gồm: xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền; các vấn đề về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước; thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Đồng thời, đại biểu đã báo cáo với cử tri toàn bộ hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 7, các đại biểu Quốc hội tỉnh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, tham gia đầy đủ, nghiêm túc, tích cực, có trách nhiệm các phiên họp, các buổi thảo luận và các hoạt động bên lề kỳ họp. Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 45 lượt phát biểu góp ý vào các dự thảo luật và một số nội dung quan trọng (trong đó, có 13 lượt ý kiến phát biểu thảo luận trực tiếp tại Hội trường 32 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại tổ) cùng với 05 lượt chất vấn tại hội trường, trong đó 01 lượt chất vấn Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe ĐBQH tỉnh báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, cử tri các xã đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề: xem xét việc giao đất giao rừng, tăng diện tích cho phép khai thác rừng sản xuất để phục vụ mục đích phát triển kinh tế hộ gia đình; đề nghị Nhà nước tăng mức trợ cấp đối với người có công; có chế độ hỗ trợ đối với học sinh xã khó khăn; tăng mức hỗ trợ cho lực lượng dân quân khi làm nhiệm vụ và tăng mức phụ cấp trách nhiệm cho Thôn đội trưởng dân quân tự vệ; có chế độ cho chi hội trưởng người cao tuổi; quan tâm đầu tư, hoàn thiện, cứng hóa hệ thống đường giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống thủy lợi, đập chứa nước phục vụ tưới tiêu và đầu tư 1 trạm bơm điện trên địa bàn xã Mông Ân.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Gia đã trả lời, giải đáp các kiến nghị của cử tri quan tâm theo thẩm quyền.

Đại biểu Phạm Trọng Nghĩa, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phạm Trọng Nghĩa đã giải trình, làm rõ thêm các nội dung, vấn đề mà cử tri quan tâm. Những ý kiến còn lại Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Hướng đến kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà 6 gia đình chính sách trên địa bàn hai xã Mông Ân và Quang Trung.

Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn Xã Mông Ân và Quang Trung

 

Đàm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *