VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tràng Định

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai, 2021 128 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 14/5/2021, Đoàn kiểm tra số 4 Ban Chỉ đạo bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Lạng Sơn (Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh), do Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tràng Định.

Qua kiểm tra cho thấy, Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn của huyện Tràng Định đã triển khai đồng bộ các bước theo quy định của Luật; theo báo cáo số 127/BC-UBBC, ngày 12/5/2021 của Ủy ban Bầu cử huyện Tràng Định, đến ngày 10/5/2021 huyện Tràng Định có 47.340 người; việc lập và niêm yết danh sách cử tri đã được các xã, thị trấn thực hiện đầy đủ theo quy định. Ủy ban bầu cử huyện đã niêm yết đầy đủ danh sách những ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tỉnh tại trụ sở UBND huyện; các xã, thị trấn đã niêm yết danh sách đầy đủ các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại trụ sở và 109 khu vực bỏ phiếu. Việc tập huấn công tác bầu cử và kiểm tra khu vực bỏ phiếu đã được huyện tăng cường triển khai. Huyện đã tổ chức tiếp nhận và bàn giao cơ sở vật chất cho Ủy ban bầu cử cấp xã bao gồm: Hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ, thẻ cử tri, phiếu bầu, phù hiệu bầu cử… Đến nay, huyện đã triển khai 29/33 hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; cấp xã đã tổ chức được 35 hội nghị. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã lên phương án xử lý môi trường tại khu vực bỏ phiếu trước ngày bầu cử; mỗi điểm bầu cử đều có 1 cán bộ  y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh. Công tác tuyên truyền, cổ động, đảm bảo An ninh trật tự phục vụ bầu cử đã được huyện quan tâm triển khai.

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại cuộc kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng nỗ lực của huyện Tràng Định trong chuẩn bị công tác bầu cử. Đồng thời đề nghị thời gian tới Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện Tràng Định cần tập trung tuyên truyền, đa dạng nhiều hình thức đến với cử tri và Nhân dân trên địa bàn. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19; đảm bảo quyền bầu cử của các trường hợp F2 trên địa bàn. Tập trung triển khai các phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn trong thời gian bầu cử; thường xuyên cập nhật danh sách cử tri; có phương án đảm quyền bầu cử của các cử tri cao tuổi. Tập trung triển khai tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Thường xuyên tổ chức tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho người làm công tác bầu cử. Tăng cường rà soát, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu; chỉ đạo hoàn thành việc trang trí của hai điểm bầu cử được thay thế tại thị trấn Thất Khê bảo đảm trang trọng; đôn đốc hoàn thành việc trang trí khánh tiết tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện xong trước ngày 22/5/2021, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cử tri đi bầu cử thực hiện được đầy đủ quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện tiếp tục quan tâm, kiểm tra , chỉ đạo cấp xã chủ động rà soát tất cả các công việc chuẩn bị bầu cử đã thực hiện, đặc biệt là công tác tuyên truyền cho cử tri nắm chắc cơ cấu nhân sự để sáng suốt bầu chọn những người đủ đức, đủ tài trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20210-2026. Chỉ đạo các xã, thị trấn có phương án chu đáo để xử lý các tình huống phát sinh về an ninh trật tự và thiên tai, dịch bệnh để bảo đảm tỷ lệ cư tri tham gia bầu cử đạt 99% trở lên. Quan tâm đảm bảo vệ sinh môi trường nhất là tại khu vực bỏ phiếu. Đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành; kịp thời biểu dương những đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử; nhắc nhở, chấn chỉnh những đơn vị chưa thực hiện tốt.

Vương Lê Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *