Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai, 2021 118 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 23/4/2021, Đoàn kiểm tra số 4, Ban Chỉ đạo bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Lạng Sơn (Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh), do  Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Đình Lập.

Qua kiểm tra cho thấy, Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn của huyện Đình Lập đã triển khai đồng bộ các bước theo quy định của Luật; đã tiếp nhận 60 hồ sơ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện và 420 hồ sơ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, không có hồ sơ tự ứng cử. Sau hội nghị Hiệp thương lần thứ ba, danh sách người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 52 nguời để bầu 30 đại biểu; danh sách người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã là 355 người để bầu 212 đại biểu; đã thành lập 08 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện và 65 Ban bầu cử đại biểu HĐND xã; thực hiện phê chuẩn 84 khu vực bỏ phiếu. Tổng số cử tri toàn huyện Đình Lập đến thời điểm hiện tại là 20.596 người; danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các nhà văn hóa thôn, khu phố. Công tác tuyên truyền, tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc. Đoàn đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các thị trấn Đình Lập, xã Bính Xá và xã Châu Sơn và làm việc với Ủy ban bầu cử huyện.

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Kết luận cuộc kiểm tra bà Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị trong công tác bầu cử của huyện Đình Lập, đồng thời đề nghị huyện Đình Lập cần kịp thời rà soát, sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất; thực hiện niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên bầu cử đảm bảo đúng quy định; rà soát, cập nhật, bổ sung danh sách cử tri; tổ chức tốt công tác vận động bầu cử; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ của cử tri; tăng cường nắm thông tin, phòng ngừa đấu tranh các thông tin xấu về bầu cử; đảm bảo kinh phí cho công tác bầu cử; tổ chức tốt tập huấn công tác bầu cử cho các tổ bầu cử; thông tin kip thời đến cử tri về những người được giới thiệu ứng cử để cử tri và nhân dân lựa chọn bầu người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đảm bảo đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, khả năng thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó yêu cầu Ban chỉ đạo bầu cử huyện tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở cơ sở.

Vương Lê Hoàng