Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại huyện Tràng Định

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 76 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 29/5/2013, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hậu – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại huyện Tràng Định. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo Ban Pháp chế, Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh giám sát  việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại huyện Tràng Định

Theo báo cáo của UBND huyện Tràng Định, sau hai năm triển khai xây dựng nông thôn mới, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền huyện và sự nỗ lực của các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, đến nay toàn huyện đã có 6/22 xã đạt từ 5 – 9 tiêu chí, 16/22 xã đạt 5 tiêu chí; 22/22 xã hoàn thành việc lập quy hoạch chung, 01 xã đã hoàn thành việc lập quy hoạch chi tiết. Huyện đã hoàn thành việc lập Đề án xây dựng nông thôn mới cấp huyện và đang triển khai công tác lập quy hoạch chi tiết khu trung tâm tại các xã điểm của huyện. Đồng chí Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của huyện, đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện và đề nghị UBND huyện cần tập trung làm tốt một số nội dung về nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền; quan tâm hơn nữa đến công tác công bố quy hoạch và quản lý sau quy hoạch; quan tâm đến quy hoạch chi tiết của các xã còn lại; tiếp tục chăm lo công tác hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; tiếp tục chăm lo xây dựng hạ tầng thiết yếu thật hiệu quả, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; tập trung huy động các nguồn lực; tiếp tục rà soát các chỉ tiêu gần đạt để tập trung nguồn lực nhằm phấn đấu thực hiện hoàn thành mục tiêu theo đúng lộ trình./.

Hoàng Thị Hồng Oanh