Phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh nghe giải trình một số nội dung về lĩnh vực tài nguyên môi trường

Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, 2018 137 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 13/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp nghe Sở Tài Nguyên và Môi trường giải trình một số nội dung về lĩnh vực tài nguyên môi trường. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại diên lãnh đạo Ban Thường trực MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố,…

140618-1.JPG

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp (ảnh:QK)

Tại phiên họp, lãnh đạo các Sở: Tài Nguyên và Môi trường, Y tế, Khoa học và Công nghệ và đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo, giải trình làm rõ các tồn tại, vướng mắc trong quản lý trong công tác quản lý, khai thác các mỏ đất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn từ năm 2015 đến hết tháng 4 năm 2018 và nội dung thực trạng, trách nhiệm của các cơ quan liên quan đối với việc xử lý môi trường của hoạt động sản xuất chì thỏi tại Công ty cổ phần Kim loại mầu Bắc Bộ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe đời sống người dân khu vực lân cận nhà máy; giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đây là những vấn đề đang gây bức xúc trong xã hội được nhiều đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm.

Qua các nội dung giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh cho thấy công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh hiện nay cần được các cấp, các ngành quan tâm, thực hiện tốt hơn trong công tác kiểm tra, giám sát, quản lí chặt chẽ, bảo đảm cấp phép, đầu tư xây dựng, hoạt động khai thác sản xuất đúng quy định pháp luật, không để diễn ra tình trạng thất thoát tài nguyên và thất thu ngân sách nhà nước; cũng như tránh ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực khai thác, sản xuất.

Đến nay, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức được 4 phiên họp giải trình. Đây là hoạt động được Thường trực HĐND tỉnh quan tâm, thực hiện thường xuyên trong những năm gần đây theo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Vương Huy