Lộc Bình, Chi Lăng, Bình Gia, Bắc Sơn tập huấn nữ ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 147 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 21/4/2011, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Bình phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Uỷ ban bầu cử đại biểu HĐND huyện tổ chức tập huấn nữ ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 cho 290 nữ ứng cử viên tham gia đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện

Nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp huyện Chi Lăng đang tham gia tập huấn (Ảnh: Hồ Hương)

Tại lớp tập huấn, các nữ ứng viên tham gia đại biểu HĐND các cấp của huyện đã được nghe các báo cáo viên của tỉnh truyền đạt gồm 6 chuyên đề: Giới thiệu Hội đồng nhân dân và đại biểu HĐND; Phụ nữ với việc tham gia chính trị; Xây dựng Chương trình hành động của ứng cử viên HĐND; Kỹ năng trình bày Chương trình hành động trước cử tri; Kỹ năng tuyên truyền vận động thông qua phương tiện thông tin đại chúng; Lập kế hoạch quản lý thời gian. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các nữ ứng cử viên hiểu rõ vị trí, chức năng nhiệm vụ của đại biểu HĐND; nhận thức về quyền và vai trò của phụ nữ tham gia chính trị, đồng thời giúp các ứng cử viên xây dựng được kế hoạch và kỹ năng trình bày Chương trình hành động trước cử tri đạt kết quả, góp phần đạt tỷ lệ nữ tham gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Cùng chủ đề trên, Hội LHPN các huyện Chi Lăng (ngày 20-4), Bình Gia và Bắc Sơn (ngày 18-4), cũng đã phối hợp tổ chức tập huấn cho các nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn, trong đó: Chi Lăng có 258, Bình Gia có 140 và Bắc Sơn có 213 nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã, nhiệm kỳ 2011- 2016 tham gia.

Tính đến thời điểm này đã có tổng số 1.124 nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện và xã trong toàn tỉnh được tập huấn 6 chuyên đề như trên.

Theo baolangson.com.vn