VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII tại các huyện Cao Lộc, Văn Lãng

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 147 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII. Trong hai ngày 14 và 16 tháng 12 năm 2015, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Chu Đức Quang, đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn khoá XIII đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã: Tân Mỹ, Tân Thanh huyện Bình Gia và xã Tân Liên, Thụy Hùng thuộc huyện Cao Lộc.

   Tại các buổi tiếp xúc ông Chu Đức Quang đã báo cáo với cử tri các xã nơi Đoàn đến tiếp xúc về các nội dung và kết quả của kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Quốc hội đã dành nhiều thời gian xem xét, thảo luận, thông qua 16 Luật, 16 Nghị quyết và cho ý kiến về 10 dự án luật khác. Đồng thời đại biểu Chu Đức Quang đã thông báo tới toàn thể cử tri về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tại kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII.

Đại biểu Quốc hội Chu Đức Quang báo cáo kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII với toàn thể cử tri

   Tại các buổi tiếp xúc đã có hơn 250 cử tri tham dự với nhiều  lượt ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tập trung vào nhiều vấn đề khác nhau như: Cử tri tiếp tục đề nghị được có chính sách về bảo hiểm y tế cho đối tượng là người dân tộc Kinh sống lâu năm tại các xã vùng khó khăn; được hỗ trợ làm đường giao thông liên thôn, liên xã; hỗ trợ làm nhà văn hóa các thôn; đầu tư trang thiết bị cho trạm y tế; tiếp tục đầu tư, nâng cấp đường điện đến các thôn; cử tri đề nghị công ty môi trường đến thu gom rác thải trên địa bàn; không nên quy định nơi khám ban đầu trong thẻ BHYT để người dân được lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh theo nhu cầu; đề nghị cấp có thẩm quyền tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác chống buôn lậu, tình trang xả chất độc hại ra môi trường của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Văn Lãng …

   Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo huyện Văn Lãng và Cao Lộc, Công ty Điện lực tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã giải đáp một số thắc mắc của cử tri thuộc lĩnh vực được giao theo dõi, quản lý.

   Thay mặt đoàn ĐBQH ông Chu Đức Quang, đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển các cấp, các ngành liên quan xem xét giải quyết theo quy định.

   Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng quà lưu niệm cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ Quốc các xã nơi Đoàn đến tiếp xúc cử tri.

                                                     ĐÀM HUYỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *