Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai, 2021 158 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 24/9/2021, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Tài, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách làm trưởng đoàn đã giám sát tại Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình, kết quả triển khai thực hiện Dự án “Tăng cường quản lý đất đai và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai thành phố Lạng Sơn và 4 huyện Cao Lộc, Tràng Định, Bình Gia và Lộc Bình”; tham dự buổi làm việc có đại diện các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và truyền thông; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án Ban Quản lý dự án VILG của tỉnh và các cơ quan chuyên môn.

Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai thành phố Lạng  Sơn và 04 huyện Cao Lộc, Tràng Định, Bình Gia, Lộc Bình (gọi tắt là Dự án VILG tỉnh Lạng Sơn) được UBND tỉnh phê quyệt tại Quyết định số 1585/QĐ-UBND ngày 09/9/2016 của UBND tỉnh, với tổng mức đầu tư của dự án: 5.162,39 nghìn USD, tương đương với 113,19 tỷ đồng. Dự án được triển khai thực hiện tại 05 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh gồm: Thành phố Lạng Sơn và 04 huyện Cao Lộc, Tràng Định, Bình Gia và Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Hoàng Văn Tài, Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua báo cáo, kết quả làm việc Đoàn giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án VILG của tỉnh đã đạt được, trong đó một số huyện đạt kết quả cao như: Huyện Cao Lộc đã đánh giá, phân loại được 77.367 thửa/138.922 thửa, đạt 56% khối lượng theo dự toán, dữ liệu thống kê đất đai đã thu thập được 173/384, đạt 45%, dữ liệu Kiểm kê đất đai đã thu thập được 150/210, đạt 62,5%; Huyện Lộc Bình đã đánh giá, phân loại được 20.622 thửa/26.099 thửa, đạt 79% khối lượng theo dự toán, dữ liệu thống kê đất đai đã thu thập được 275/480, đạt 57,3%, dữ liệu Kiểm kê đất đai đã thu thập được 179/300, đạt 59,7%. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện dự án vẫn còn chậm so với kế hoạch đã đề ra do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã đánh giá, phân tích những kết quả đã đạt được, những khó khăn hạn chế, nguyên nhân của những khó khăn, hạn chế và các giải pháp. Kết luận tại buổi giám sát Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung của dự án, tiến độ giải ngân nguồn vốn; đẩy nhanh chỉnh lý hồ sơ địa chính đối với các xã sáp nhập đơn vị hành chính theo Nghị quyết số 818/NQ-UBTVQH ngày 21/11/2019 của UBTVQH; tăng cường kiểm tra nghiệm thu sản phẩm đối với các xã, phường, thị trấn hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, tổ chức rà soát, đánh giá, đảm bảo đầy đủ, tính pháp lý, tính chính xác của thông tin, tài liệu, dữ liệu đầu vào được cập nhật.

Lương Linh