Ban Pháp chế giám sát việc chấp hành pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Trại tạm giam Công an tỉnh

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 139 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 27/3/2015, Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát về việc chấp hành pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn.

Các đại biểu dự buổi làm việc của Ban Pháp chế

Qua giám sát cho thấy: Ban Giám thị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ chiến sỹ của đơn vị nghiên cứu, nắm vững và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lý giam giữ, giáo dục, cải tạo can, phạm nhân và thi hành án phạt tù. Công tác tiếp nhận, kiểm tra, quản lý hồ sơ theo dõi người bị tạm giữ, tạm giam chặt chẽ; công tác tuần tra, canh gác, kiểm tra nơi giam, giữ và toàn bộ khu vực giam giữ được tăng cường. Các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện đầy đủ, đúng quy định pháp luật. Công tác phối hợp giữa Trại tạm giam với các cơ quan tiến hành tố tụng thống nhất, kịp thời. Phối hợp với Trung tâm y tế tổ chức truyền thông về phòng chống HIV/AIDS cho can, phạm nhân.

Qua giám sát, Ban Pháp chế kiến nghị: Trại tạm giam tiếp tục tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ nghiên cứu, nắm vững và thực hiện nghiêm các quy định về tạm giữ, tạm giam; Phối hợp với các cơ quan chức năng bố trí một số phòng chữa bệnh trong khu vực của trung tâm y tế hoặc bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân là người bị tạm giữ, tạm giam…

Hoàng Thu Hằng