Thường trực HĐND tỉnh họp xem xét về Kế hoạch đầu tư công năm 2017 (lần thứ nhất) và đăng ký nguồn vốn ADB theo cơ chế vay lại vốn vay thông thường (ORC)

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 177 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 18/8/2016, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để xem xét, thảo luận, cho ý kiến vào tờ trình của UBND tỉnh về kế hoạch đầu tư công năm 2017 (lần thứ nhất) và công văn về đăng ký nguồn vốn ADB theo cơ chế vay lại vốn vay thông thường (OCR). Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Tô Hùng Khoa, PCT HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Qua xem xét, thảo luận, Thường trực HĐND tỉnh đã nhất trí với Danh mục dự án của UBND tỉnh đã đăng ký với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính. Tuy nhiên, đối với một số nội dung trong Kế hoạch đầu tư công năm 2017 cần xác định rõ: Nguyên tắc, cơ cấu thanh toán nợ xây dựng cơ bản năm 2017; danh mục dự án chuyển tiếp phải bố trí vốn; danh mục dự án tạm dừng, giãn, hoãn; danh mục dự án khởi công mới trong năm 2017 theo nguyên tắc chỉ bố trí vốn kế hoạch năm 2017 cho các dự án thật sự cần thiết, đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành. Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh cũng nhất trí với nội dung đăng ký nguồn vốn ADB theo cơ chế vay lại vốn vay thông thường (OCR). Nguồn vốn vay OCR là nguồn vốn vay ưu đãi với mức lãi suất thấp, mức độ ân hạn của nguồn vốn 6 năm và thời gian trả nợ dài 19 năm. Do vậy nếu huy động được nguồn vốn này sử dụng để phát triển kinh tế xã hội của địa phương là rất cần thiết.

Nguyễn Tuân