Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 137 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 26/8/2016, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước. Tời dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo chuyên trách các Ban của HĐND tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Chánh Văn phòng HĐND tỉnh ôn lại truyền thống của Văn phòng

Diễn văn tại buổi gặp mặt, đồng chí Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh đã ôn lại truyền thống, quá trình hình thành và phát triển của khối văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước nói chung và Văn phòng HĐND tỉnh nói riêng. Năm 2004, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh được thành lập trên cơ sở tách ra từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh. Từ đó đến nay, qua nhiều lần thay đổi tên gọi và cơ cấu tổ chức; Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh với chức năng là cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, cán bộ, công chức Văn phòng HĐND tỉnh sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Văn phòng, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2016 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh đã đề ra.

Tại buổi gặp mặt, công chức, người lao động Văn phòng đã được nghe các đồng chí nguyên là lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chia sẻ về những khó khăn từ những ngày đầu tiên Văn phòng được thành lập cũng như những kinh nghiệm trong hoạt động của Văn phòng. Các đồng chí đều cho rằng môi trường Văn phòng là nơi rất tốt để công chức có thể rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng tham mưu tổng hợp, qua đó ngày càng trưởng thành và hoàn thành tốt hơn công việc chuyên môn được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chúc mừng tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động Văn phòng HĐND tỉnh nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, công chức làm việc tại khối Văn phòng. Đồng chí đề nghị lãnh đạo Văn phòng cần tạo điều kiện làm việc, thực hiện tốt chế độ để công chức, người lao động Văn phòng yên tâm công tác.

Đồng chí Tô Hùng Khoa tặng hoa đồng chí Trần Thị Hoa Sinh nhân dịp đồng chí được nghỉ hưu

Nhân dịp này, đồng chí Tô Hùng Khoa thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XII, khóa XIII, nguyên là Chánh Văn phòng đầu tiên của Văn phòng HĐND và Đoàn ĐBQH tỉnh nhân dịp đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ.

Quốc Khánh