Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khảo sát tại Lạng Sơn

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 132 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 20/2/2016 Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng Đoàn đã làm việc với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn khảo sát về dự án Pháp lệnh quản lý thị trường. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội

phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn đã nghe lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý thị trường nội địa và nguyên nhân khách quan, chủ quan của khó khăn, vướng mắc; kiến nghị các giải pháp cụ thể về cơ chế, chính sách, hệ thống pháp luật; hiệu quả của các biện pháp hiện nay trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, kinh doanh trái phép, gian lận thương mại; xử lý, ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn, nhất là đối với hàng tiêu dùng thiết yếu, mặt hàng trọng điểm; đề xuất các giải pháp, biện pháp có tính đột phá trong thời gian tới. Để chuẩn bị cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Pháp lệnh Quản lý thị trường vào tháng Ba tới, đồng chí Nguyễn Đức kiên đã đề nghị qua thực tế cơ sở, tập trung đề xuất góp phần hoàn chỉnh dự án Pháp lệnh vào các nội dung: mô hình tổ chức của lực lượng Quản lý thị trường; phạm vi kiểm tra, thanh tra; đổi mới phương pháp hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường quyền và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được kiểm tra; cơ chế phối hợp giữa lực lượng Quản lý thị trường và các cơ quan, tổ chức liên quan, UBND các cấp; trách nhiệm của các bộ, ngành, UBND các cấp, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên. Đồng chí cũng quan tâm đến chế độ chính sách cho người làm công tác quảnt lý thị trường cũng như các cơ chế phối hợp giữa các lực lượng khác nhau khi thực thi công vụ, hành lang pháp lý đảm bảo quản lý thị trường được tốt mà không gây phiền hà cho người dân.

Buổi chiều, Đoàn công tác làm việc với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu Tân Thanh về công tác quản lý thị trường ở khu vực biên giới.

Nguyễn Đặng Ân