Trao đổi kinh nghiệm, hoạt động công tác giữa Thường trực HĐND hai tỉnh Lạng Sơn và Thái Bình

Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, 2018 119 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 24/5, Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tại Lạng Sơn. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh.

Về phía Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vũ Mạnh Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy là đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình; đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh Thái Bình.

250518 - Copy_1.JPG

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: QK)

Trong không khí cởi mở, chân tình, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình và Lạng Sơn đã cùng trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm công tác trong tổ chức các phiên họp Thường trực HĐND tỉnh để giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh; kinh nghiệm giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; hoạt động thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và một số nội dung khác liên quan.

Trong thời điểm hiện nay, khi Ủy ban thường vụ Quốc hội chưa ban hành Quy chế hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân mới theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, việc phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh để xử lý những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp còn có một số vướng mắc, chưa được quy định rõ. Với những kinh nghiệm hay, cách làm phù hợp trong tổ chức thực hiện của Thường trực HĐND hai tỉnh đã được chia sẻ qua buổi làm việc, sẽ được hai bên nghiên cứu, áp dụng nhằm đảm bảo tính pháp lý chặt chẽ, đúng với thẩm quyền của Thường trực HĐND. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, hiệu quả trong công tác điều hành, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

VH