Thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn họp phiên thường kỳ tháng 5

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai, 2021 139 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều nay (05/5/2021), Đc Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh thường kỳ tháng 5 năm 2021 để xem xét một số nội dung quan trọng.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu thảo luận, thống nhất cao với nội dung dự thảo báo cáo kết quả giám sát của HĐND tỉnh năm 2020, theo đó, hoạt động giám sát của HĐND tỉnh đã bám sát các quy định của pháp luật, tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức giám sát, hoàn thành tốt các nội dung của Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2020. Các kiến nghị sau kiểm tra, giám sát, khảo sát đã được các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả góp phần xây dựng và củng cố chính quyền ngày càng vững mạnh. Phiên họp đã xem xét, thảo luận, cho ý kiến đối với dự kiến nội dung giám sát năm 2022 của HĐND tỉnh. Đáng chú ý, nội dung được nhiều đại biểu quan tâm và đề xuất HĐND tỉnh giám sát là tình hình thực hiện chính sách pháp luật trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng cho rằng, các nội dung giám sát cần tập trung vào một số nội dung như kinh tế cửa khẩu, quy hoạch, quản lý quy hoạch, phát triển du lịch, đầu tư công.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã xem xét, cho ý kiến và bày tỏ sự thống nhất đối với Công văn của UBND tỉnh về việc sử dụng nguồn giảm trừ ngân sách cấp chi lương đã được kết cấu trong giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh năm 2020; Tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ kinh phí đối với giáo viên đi đào tạo đại học văn bằng 2 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên; chế độ chi tiêu tài chính; tiền thưởng đối với các giải thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh; công tác chuẩn bị kỳ họp thứ hai mươi ba (kỳ họp chuyên đề).

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác tham mưu, chuẩn bị các báo cáo, nội dung trình tại phiên họp. Về dự kiến nội dung giám sát năm 2022 của HĐND tỉnh, đồng chí nhấn mạnh, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các nội dung giám sát là những vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh như kinh tế cửa khẩu, quy hoạch, quản lý quy hoạch, thu chi ngân sách nhà nước, đầu tư công, phát triển du lịch.

Đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung cho công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 23 (kỳ họp chuyên đề) đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và kế hoạch đã đề ra; quan tâm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại kỳ họp.

Nguyễn Minh Phượng