Thường trực HĐND tỉnh họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 8

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 145 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thường trực HĐND tỉnh vừa họp để rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 8; Hội nghị đã nhận định việc chuẩn bị tài liệu có nhiều tiến bộ, cơ bản đáp ứng yêu về tiến độ và chất lượng, cung cấp nhiều thông tin để đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu. Các báo cáo chuẩn bị đầy đủ và gửi sớm đến đại biểu HĐND tỉnh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phục vụ tài liệu, thông tin đã góp phần tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo thuận lợi cho đại biểu. Chương trình kỳ họp được bố trí hợp lý, khoa học, một số báo cáo trọng tâm được trình bày tại phiên khai mạc và được truyền hình trực tiếp để cử tri, nhân dân theo dõi. Các báo cáo trình bày ngắn gọn, rõ ràng phản ánh đầy đủ tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2013 trên địa bàn; một số báo cáo bố trí để đại biểu tự nghiên cứu, dành phần lớn thời gian cho thảo luận.

Cách thức tổ chức kỳ họp tiếp tục được đổi mới, nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn được chủ tọa kỳ họp bố trí thời gian thỏa đáng, hợp lý, các văn bản trình bày được chuẩn bị chu đáo, ngắn gọn hơn. Việc tập hợp, tổng hợp ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh được tiến hành khẩn trương, đầy đủ, chính xác, kịp thời, nêu được những vấn đề cơ bản thống nhất hoặc còn nhiều ý kiến khác nhau. Việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh được quan tâm chỉ đạo trên tinh thần cầu thị, dân chủ, thuyết phục và đồng thuận. Gợi ý thảo luận tại tổ và hội trường được chuẩn bị kịp thời, chu đáo. Một số thiếu sót hạn chế cũng được chỉ rõ để khắc phục trong các kỳ họp tới.

Nguyễn Đặng Ân