Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 02/2019

Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai, 2019 153 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 14/02/2019, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 02, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh tháng 01, chương trình công tác tháng 02 năm 2019; phân công các Ban của HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, nghị quyết các kỳ họp thường lệ năm 2019 của HĐND tỉnh; kế hoạch tiếp xúc cử tri năm 2019; lịch giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh năm 2019 và một số nội dung khác.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất các nội dung trong báo cáo và nhất trí các ý kiến tham gia của các đồng chí dự họp, giao Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý hoàn thiện báo cáo; trong tháng 01/2019, Thường trực, các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác để triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ, các chương trình, kế hoạch đề ra. Văn phòng phối hợp với các Ban HĐND tỉnh rà soát, điều chỉnh phân công thẩm tra các báo cáo, nghị quyết các kỳ họp thường lệ năm 2019 của HĐND tỉnh đảm bảo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các Ban HĐND tỉnh. Giao Văn phòng HĐND tỉnh tham mưu cho lãnh đạo HĐND tỉnh phối hợp làm việc với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để thống nhất ban hành kế hoạch tiếp xúc cử tri năm 2019 theo hướng lựa chọn địa điểm phù hợp, ưu tiên những nơi bức xúc, phức tạp và quan tâm việc tiếp xúc tại thôn bản, khối phố; điều chỉnh bổ sung thành phần tiếp xúc cử tri; việc ghi biên bản. Đối với hoạt động khảo sát, giám sát của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh đề nghị các Ban  nêu cụ thể thời gian, đối tượng giám sát để Thường trực HĐND tỉnh điều hòa, đồng thời phối hợp với các Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, UBND tỉnh để lựa chọn đối tượng giám sát đảm bảo tránh trùng lặp. Bổ sung nội dung giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội về tình hình thực hiện đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp và sử dụng công trình vệ sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh trong quí III, IV năm 2019. Các Ban HĐND tỉnh thống nhất phối hợp với Văn phòng HĐND tỉnh xây dựng chương trình cụ thể về nội dung, địa điểm, hình thức tổ chức hoạt động học tập kinh nghiệm tại các tỉnh bạn.

Kim Chi