Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 01 năm 2019

Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai, 2019 104 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 05/01/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ và đánh giá kết quả kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả về công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 chu đáo, nghiêm túc, với tinh thần cầu thị, đổi mới phát huy được tính dân chủ, trí tuệ tập thể trong thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Trong tháng 12/2018, Thường trực, các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác trong tháng để triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo chất lượng, tiến độ, các chương trình kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các Ban HĐND tỉnh xây dựng chương trình giám sát, khảo sát năm 2019 đảm bảo đúng trọng tâm, trọng điểm, nhất là giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh ban hành; tập trung giám sát một số dự án của tỉnh đang triển khai thực hiện; giám sát việc thực hiện các kiến nghị, kết luận tại các cuộc giám sát. Tiếp tục nghiên cứu, xây dựng chương trình kỳ họp ngắn gọn hơn về trình bày các báo cáo trực tiếp và bố trí thời gian nhiều hơn cho thảo luận, phản biện tại phiên họp toàn thể và thông tin rộng rãi cho cử tri theo dõi, giám sát; định hướng nội dung cụ thể để thảo luận; tiếp tục nâng cao và khai thác, sử dụng các nội dung phần mềm “Hệ thống quản lý nghiệp vụ HĐND” tại kỳ họp.

Kim Chi