Thường trực HĐND tỉnh họp điều hòa công tác tháng 3

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 101 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 04/3/2015 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp với Đoàn ĐBQH và các Ban của HĐND tỉnh điều hòa công tác tháng 3. Đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Trương Hùng Anh, PCT HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp (ảnh: Quốc Khánh)

Tháng 3 Đoàn ĐBQH tỉnh  giám sát đối với các cơ quan Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Công an, Hải quan, Chi cục Kiểm lâm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Viện Kiểm sát, Tòa án, Công an thành phố Lạng Sơn về “Tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật” trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn giám sát của Uy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội về việc thực hiện Luật Thanh niên. Thường trực HĐND tỉnh và các Ban tập trung giám sát theo chương trình về quy hoạch phát triển điện lực Lạng Sơn giai đoạn 2011-2015; về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; về hiệu quả thực hiện của một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội ở vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới.

Kết luận cuộc họp đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các Ban và Văn phòng xây dựng lịch giám sát cụ thể về thời gian, địa điểm để tránh trùng lắp; lưu ý chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; công tác chuẩn bị nội dung cho Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 8 tại Lào Cai.

Cuộc họp cũng nghe lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh báo cáo kết quả rá soát văn bản theo Kết luận số 5372/KL-BNV ngày 15/12/2014 của Bộ Nội vụ.

Nguyễn Đặng Ân