Quốc hội thảo luận dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 173 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 2, sáng 22/11/2016, Quốc hội thảo luận tại Hội trường dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tham gia phát biểu, đại biểu Dương Xuân Hòa, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng việc ban hành Luật đã khắc phục được những hạn chế bất cập về chính sách và tổ chức thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; thể chế hóa đường lối chủ trương của Đảng. Tuy nhiên để hoàn thiện dự thảo Luật cần bổ sung làm rõ thêm vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Tham gia ý kiến vào một số nội dung tại Chương II về các nội dung hỗ trợ cơ bản và Chương III chương trình hỗ trợ trọng tâm doanh nghiệp vừa và nhỏ,  đại biểu cho rằng không nhất thiết đặt ra nhiều nội dung như trong dự thảo Luật mà nên quy định nội dung, chương trình hỗ trợ nào thì phải đảm bảo cân đối các nguồn lực để triển khai thực hiện theo nguyên tắc  điều Luật đặt ra. Theo đó, khi đề ra chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thì điều kiện thực hiện chính sách đó được đảm bảo, có như vậy Luật mới khả thi, đi vào cuộc sống. Đối với nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm quản lý nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ: đề nghị bổ sung thêm quy định về xử lý vi phạm pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đối với mọi tổ chức, cá nhân tại địa phương cho phù hợp với quy định về nhiệm vụ quyền hạn của Ủy ban nhân dân và Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh theo Luật tổ chức chính quyền địa phương; đề nghị ban soạn thảo rà soát các khoản, điểm, điều trong dự thảo Luật để đảm bảo chặt chẽ.

Trước đó, Quốc hội biểu quyết thông dự án Luật Luật sửa đổi, bổ sung Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư với tỷ lệ 83,16% đại biểu tán thành; Dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đã được Quốc hội chính thức thông qua với tỷ lệ 91,08% đại biểu tán thành.

Phương Thuận

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh