Nhiệm kỳ 2016-2021, tỉnh Lạng Sơn sẽ có 6 đại biểu Quốc hội và 58 đại biểu HĐND tỉnh

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 154 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 16/02/2016, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh; Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử của tỉnh.

Các đại biểu biểu quyết nhất trí về cơ cấu, thành phần,
số lượng đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo phân bổ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, số đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh Lạng Sơn là 6 đại biểu. Trong đó có 4 đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương; 2 đại biểu do Trung ương giới thiệu. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất số đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương gồm 1 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, 1 đại biểu chuyên trách, 1 đại biểu công an và 1 đại biểu thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Về cơ cấu kết hợp, có 3 đại biểu dân tộc, 1 đại biểu nữ, 1 đại biểu trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) và 1 đại biểu ngoài Đảng.

Các đại điểu cũng đã thống nhất sẽ có tổng số 58 đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong đó, tỷ lệ nữ chiếm khoảng 35% – 40%; tỷ lệ người ngoài Đảng chiếm 18,97%; đại biểu là cán bộ công chức Nhà nước cấp tỉnh chiếm 46,55%…

Theo kế hoạch, hội nghị hiệp thương sẽ tiếp tục được thực hiện, trước khi lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo baolangson.vn